04:00/-strong/-heart:>:o:-((:-hXem trước khi gửiThả Files vào đây để xem lại trước khi gửi

Hướng dẫn chi tiết cách uống rượu vang đỏ đúng cách
Không chỉ là cầm chiếc ly và đưa lên miệng, sau đó đưa rượu vào miệng, uống rượu vang đỏ đúng cách là điều mà rất nhiều người chưa biết đến. Để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của ly rượu mà vẫn toát lên được bạn là một người am hiểu và rành về rượu vang đỏ, bạn hãy tham khảo ở các mục phía dưới nhé.

1.1. Lựa chọn ly đựng và cách cầm ly

Một chiếc ly bầu, có tay cầm và chân cao là một lựa chọn đúng đắn để uống rượu vang đỏ.

Để cảm nhận được trọn vẹn nhất hương vị của loại rượu này, bạn nên thưởng thức khi rượu được ủ lạnh. Khi uống rượu, tránh để bàn tay chạm lên phần bầu ly sẽ làm cho rượu ấm lên và mất đi hương vị vốn có.

Một chiếc ly bầu, có tay cầm và chân cao là một lựa chọn đúng đắn để uống rượu vang đỏ.

Do đó, bạn chỉ nên cầm vào phần chân ly rồi nhấp từng ngụm nhỏ, điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được đầy đủ và trọn vẹn nhất hương vị của ly rượu vang đỏ mà bạn đang thưởng thức.

1.2. Rót rượu vang đỏ đúng cách

Đối với rượu vang đỏ, bạn chỉ nên rót đầy khoảng ½ ly, sau đó nhấp từng ngụm nhỏ, và từ từ thưởng thức cho tới hết ly thôi.

Còn đối với các loại vang đỏ sủi tăm như Champagne thì bạn nên chia ra làm 2 lần rót: rót lần 1 và chờ bọt tan hết rồi mới rót lần 2 cho đến khi đầy ½ ly là được.

Nên rót rượu vang đỏ như thế nào là đúng cách?

Đối với bất kỳ loại rượu vang nào cũng vậy, bạn không nên rót đến cùng, vì chúng sẽ có những hạt cặn ở cuối chai.

1.3. Thứ tự phục vụ trên bàn tiệc

Nếu trên bàn tiệc chỉ có mỗi rượu vang đỏ thì dễ rồi, còn nếu có nhiều loại vang khác nữa thì sao?

Bạn nên sắp xếp thứ tự phục vụ như sau: Rượu vang – vang đỏ, vang chua – vang ngọt, vang thường – vang ngon.

Bên cạnh đó, khi sử dụng Champagne, không nên uống các loại rượu mạnh ngay từ ban đầu, bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến vị giác cũng như có thể sẽ bị say khi uống lúc đói.

2. Bảo quản rượu vang đỏ đúng cách

Có thể bạn nghĩ rằng việc bảo quản rượu trong tủ kính và để chúng ở tư thế thẳng đứng là một điều đúng đắn. Nhưng không, đối với những chai rượu vang có nút chai làm bằng gỗ sồi, nếu bạn để chai thẳng đứng thì những chiếc nút chai này sẽ bị khô lại và có thể rớt xuống trong chai và làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như chất lượng của rượu khi thưởng thức.

Thay vào đó, bảo quản những chai rượu vang nằm nghiêng, điều này sẽ giúp cho những chiếc nút chai làm bằng gỗ luôn được giữ trong trạng thái ẩm ướt, và đương nhiên là chúng sẽ không thể lọt vào trong chai được.

Bảo quản những chai rượu vang nằm nghiêng, điều này sẽ giúp cho những chiếc nút chai làm bằng gỗ luôn được giữ trong trạng thái ẩm ướt.

Nhiệt độ bảo quản cũng là điều mà bạn nên chú ý, nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu vang nằm trong khoảng 15 – 17 độ C. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những nơi ẩm, tối và không có ánh nắng mặt trời lọt tới. Đọc đến đây, bạn đã hiểu vì sao rượu vang thường được bảo quản ở trong hầm, dưới lòng đất rồi đúng không nào.

Chai rượu vang sau khi được mở, bạn chỉ nên dùng chúng trong thời gian tối đa khoảng 4 tiếng. Bởi vì sau khoảng 4 tiếng thì rượu sẽ sẽ tác dụng với không khí, biến đổi và không còn giữ được hương vị thơm ngon như lúc đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ở nhà, mà không thể uống hết luôn thì bạn vẫn có thể sử dụng chúng trong vài lần, vì nếu đổ chúng đi thì quả là một điều lãng phí đúng không nào.

3. Thời điểm tốt nhất để uống rượu vang

Có thể bạn chưa biết theo như nghiên cứu thì có hơn 90% số người thường có xu hướng sử dụng rượu vang vào buổi tối, trong bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Điều này có vẻ như giúp họ cảm nhận được rõ hơn hương vị của rượu, đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe nếu uống một lượng vừa đủ.

Nếu uống rượu vang trước khi ăn, điều này sẽ giúp bạn tránh được các nguy cơ như thừa cân, béo phì, đồng thời cũng giúp bạn làm giảm cảm giác đầy bụng và khó chịu sau khi ăn no. Còn nếu uống rượu sau khi đi ngủ, điều này sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, đồng thời ức chế được quá trình lão hóa của các tế bào tốt cho da, ngăn ngừa ung thư.

Rượu vang có thể dùng để sử dụng như thức uống trong gia đình, đồng thời cũng có thể dùng làm quà tặng cho những người mà bạn yêu quý, hoặc cũng có thể dùng làm quà biếu Sếp, quà biếu gặp mặt cho đối tác,…

Gọi điện thoại
037.759.0.232
Chat Zalo