04:00/-strong/-heart:>:o:-((:-hXem trước khi gửiThả Files vào đây để xem lại trước khi gửi

Thịt bò Tây Ban Nha – Lựa chọn mới của ẩm thực Việt

Thịt bò là một loại nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu là một người sành ăn thịt bò thì có lẽ bạn đã đã quá quen thuộc với những món ăn phong cách Âu từ thịt Bò Tây Ban Nha. Và từ khi nào nền ẩm thực Việt có thêm một nguyên liệu mới làm thay đổi khẩu vị thực khách Việt. Đây là một sự lựa chọn mới cho những bữa ăn.

Thịt bò Tây Ban Nha dần trở thành một sự lựa chọn mới của người Việt

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Tây Ban Nha đa phần phụ thuộc vào quy trình chăn nuôi và chăm sóc. Tại các trang trại, những chú bò được nuôi theo Mô hình Sản xuất Châu Âu (EPM) nên đạt được chất lượng và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất thế giới. Ngoài ra, thức ăn cung cấp cho những chú bò nơi đây là hạt ngũ cốc sạch có giá trị dinh dưỡng cao nên thịt bò được sản xuất ra thường mềm, giàu protein, vitamin và nhiều khoáng chất.

Ngoài cách chăm sóc thì một nguyên nhân khác làm cho thịt bò Tây Ban Nha được nhiều người lựa chọn đó chính là sự đa dạng của các lát cắt và các đặc tính khác nhau của thịt. Thịt bò Tây Ban Nha có sự đa dạng về các loại thịt, chẳng hạn như thịt bê non mềm và nhiều nạc, thịt bê có màu hồng, mềm và dễ tiêu hóa; thịt bò trưởng thành có màu sắc đỏ cùng mùi vị đậm đà, đặc trưng. Vì thế, các đầu biết dễ dàng có nhiều lựa chọn để làm phong phú món ăn cho thực khách của mình hơn.

Đầu bếp Việt chế biến món Âu từ thịt bò Tây Ban Nha

Trong các menu tại các các nhà hàng thì chúng ta có thể thấy đa số các món ăn liên quan đến thịt bò, với nhiều cách chế biến khác nhau như: bò nấu tiêu xanh, bò hầm nấm đông cô, bò bít tết,…Nhưng mọi người đã từng thắc mắc loại nguyên liệu chính tạo nên món ăn thơm ngon ấy là gì chưa nhỉ? Thông thường nguồn nguyên liệu chính của các món ăn từ thịt bò luôn được các đầu bếp lựa chọn kỹ càng. Các bếp trưởng ưu tiên lựa chọn thịt bò Tây Ban Nha vì loại thịt này chứa thanh phần dinh dưỡng cao, có hương vị thơm ngon và ít chất béo.

Theo số liệu thống kê thì bắt đầu từ năm 2019, thịt bò châu Âu đã phổ biến tại Việt Nam và tăng dần qua các năm. Cụ thể 8 tháng đầu năm 2019, thị trường nước ta tiêu thụ 219 tấn thịt bò châu Âu, đến năm 2020 thì tăng lên 716 tấn và năm nay con số này đã tăng lên rất nhiều.

Những con số trên cho ta thấy người Việt ngày càng chú trọng đến thành phần dinh dưỡng có trong bữa ăn. Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã nhập khẩu 1.831 tấn thịt bò từ Tây Ban Nha, chiếm 43,8% tổng lượng thịt bò nhập khẩu từ các nước châu Âu và tăng 155% so với năm 2020.

Trên thị trường hiện nay vẫn còn số ít người tiêu dùng e ngại dùng hàng nhập khẩu, vì thịt bò trải qua khoảng thời dài hóa đông và không còn giữ được độ dinh dưỡng vốn có của nó nữa. Tuy nhiên, đối với hàng xuất khẩu thì châu Âu vốn có những tiêu chuẩn kiểm định chặt chẽ trước khi xuất khẩu. Điều đặt biệt hơn là với thịt bò Tây Ban Nha ngoài yếu tố về kiểm định thì thịt vẫn giữ được đầy đủ khoáng chất, màu sắc tươi ngon. Vì thế người tiêu dùng Việt vẫn có thể an tâm và tin dùng thịt bò Tây Ban Nha là nguyên liệu cho bữa ăn của gia đình.

Đột phá cách chế biến món ăn Việt với thịt bò Tây Ban Nha

Đối với khẩu vị của người Việt thì các món ăn luôn có sự đậm đà với nhiều hương vị khác nhau. Vì thế mà ở khâu chuẩn bị sơ chế, người đầu bếp thường ướp rất nhiều gia vị như: đường, muối, bột ngọt, chanh, sả,..để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn Việt. Thịt bà Tây Ban Nha là một loại nguyên liệu tuyệt vời để kết hợp cùng những loại gia vị độc đáo của Việt Nam mà vẫn giữ được độ mềm và ngọt của thịt.

Nhiều người chọn thịt bò châu Âu từ Tây Ban Nha bởi giá trị dinh dưỡng cao có trong thịt. Ở giai đoạn “bình thường mới”này, nguyên liệu thịt bò từ Tây Ban Nha sẽ là lựa chọn hoàn hảo, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho mỗi bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon, bổ dưỡng và an toàn.Gọi điện thoại
037.759.0.232
Chat Zalo